Hiểu về cà phê
PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ 500 NĂM TUỔI
17/10/2021
Người ta cho rằng cà Phê xuất hiện lần đầu tiên ở Ethiopia – nôi của văn hoá cà phê thế giới, nơi cà phê hòa quyện với văn hóa tín ngưỡng. Cách pha cà phê của người Ethiopia cũng được coi là cách pha cà phê cổ xưa nhất vào khoảng những năm 1650...
PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ 500 NĂM TUỔI
17/10/2021
Người ta cho rằng cà Phê xuất hiện lần đầu tiên ở Ethiopia – nôi của văn hoá cà phê thế giới, nơi cà phê hòa quyện với văn hóa tín ngưỡng. Cách pha cà phê của người Ethiopia cũng được coi là cách pha cà phê cổ xưa nhất vào khoảng những năm 1650...
NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN, PHA CHẾ VÀ VĂN HOÁ THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ ROBUSTA ĐỘC ĐÁO, ĐA DẠNG NHẤT THẾ GIỚI
12/10/2021
Cà phê không chỉ là thức uống mà còn là được xem là một nét văn hóa của người Việt. Mỗi một vùng miền lại có cách pha chế đặc trưng. Cà phê trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt...
VÒNG TRÒN HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ – COFFEE TASTER’S FLAVOR WHEEL
07/10/2021
Được xuất bản lần đầu trong cẩm nang cà phê của SCAA vào năm 1995, Coffee Taster’s Flavor Wheel (vòng tròn hương vị cà phê) là một trong những tài nguyên mang tính biểu tượng của ngành cà phê – và trở thành tiêu chuẩn ngành trong hơn hai thập kỷ...
Sự Khác Biệt Cơ Bản Của Hạt Robusta Và Arabica
16/09/2021
Robusta chỉ chiếm dưới 30% tổng cơ cấu sản xuất cà phê toàn cầu, phần còn lại thuộc về giống Arabica. Robusta hay còn gọi là cà phê vối, Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng và chất lượng cà phê này...